Giá thuốc và sữa sẽ ổn định trong Quý II

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 15/04/2015 06:52 GMT+7

VTV.vn - Dự báo, trong quý II, giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi tiếp tục ổn định; một số mặt hàng thuốc nhập khẩu có thể biến động phụ thuộc vào giá nhập khẩu và tỷ giá ngoại tệ.

Quý I: Chỉ có 85/25.000 mặt hàng thuốc tăng giá

Theo Cục Quản lý giá Bộ Tài chính, trong tháng 3, giá thuốc ổn định, nguồn cung thuốc đáp ứng đủ nhu cầu phòng và chữa bệnh của nhân dân.

Theo thông tin về giá thuốc kê khai lại trên trang điện tử của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế (tính đến 13/02/2015), có 2 mặt hàng thuốc nhập khẩu và 83 mặt hàng thuốc trong nước kê khai lại giá (tăng giá) trong tổng số 25.000 mặt hàng thuốc hiện đang lưu hành trên thị trường.

Về nguyên phụ liệu sản xuất thuốc: Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục là 2 thị trường chính cung cấp nguyên phụ liệu để sản xuất thuốc.

Giá bán lẻ sữa cho trẻ dưới 6 tuổi giảm từ 0,1-34%

Theo Cục Quản lý giá Bộ Tài chính, tại thị trường trong nước, trong tháng 3, giá sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục ổn định so với tháng 2.

Trong quý I, Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tính đến 27/3, đã có 686 mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được công bố giá tối đa, giá đăng ký, giá kê khai trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Sở Tài chính các địa phương.

Giá bán lẻ các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi hiện đã giảm khoảng từ 0,1-34% so với  thời điểm trước khi Nhà nước áp dụng biện pháp bình ổn giá.

Dự báo, giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục ổn định.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước