Giá tôm tiếp tục giảm mạnh

Tấn Quýnh - Ngọc Thúy-Thứ hai, ngày 11/05/2015 06:37 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tại vùng nuôi tôm các tỉnh Nam Trung Bộ, giá tôm thẻ chân trắng trong những ngày qua chỉ còn 81.000 - 83.000 đồng/kg.

Như vậy, trong vòng một năm qua, giá tôm thẻ chân trắng liên tục giảm. Từ 150.000 đồng/kg cùng kỳ năm ngoái, giá tôm thẻ chân trắng giảm xuống 100.000 đồng/kg vào đầu năm nay và tiếp tục giảm trong những tháng qua.

Theo nhiều người nuôi tôm, với mức giá như hiện nay, ngay cả những hồ nuôi tôm không rủi ro dịch bệnh cũng không có lãi, bởi chi phí bỏ ra để thu hoạch 1kg tôm ở mức 70.000-80.000 đồng.

Các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu mặt hàng tôm thẻ chân trắng cho biết, giá tôm liên tục giảm mạnh là do tình hình xuất khẩu mặt hàng tôm gặp khó khăn. Quý I năm nay, mặt hàng tôm xuất khẩu giảm đến 30%. Điều này ảnh hưởng đến giá thu mua tôm tại các vùng nuôi tôm trong nước.

Khuyến cáo mà các nhà chuyên môn đưa ra, trong điều kiện nuôi tôm gặp nhiều khó khăn như hiện nay, người nuôi tôm nên thận trọng lựa chọn quy mô nuôi để tránh rủi ro dịch bệnh, cũng như áp lực giá tôm giảm trên thị trường. Ở những vùng nuôi tôm mà hạ tầng còn hạn chế, không nên nuôi tôm thâm canh, không nên thả nuôi mật độ dày mà chỉ nên nuôi quảng canh hoặc bán thâm canh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước