Google cho phép mua hàng ngay trên công cụ tìm kiếm

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 22/06/2015 10:27 GMT+7

Google sẽ cho phép người dùng mua hàng trực tiếp ngay trên công cụ tìm kiếm

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tích hợp nút “Buy” trên Google Search cho phép người dùng có thể mua hàng trực tiếp ngay trên công cụ tìm kiếm.

Mới đây, ông Omid Kordestani - Giám đốc kinh doanh của Google đã xác nhận hãng sẽ tích hợp nút “Buy” trên công cụ tìm kiếm trong thời gian sắp tới. Điều này cho phép người dùng có thể trực tiếp mua hàng từ kết quả tìm kiếm của Google bằng cách nhấn vào nút này mà không cần phải truy cập vào trang bán hàng.

Omid Kordestani - Giám đốc kinh doanh của Google - đã xác nhận hãng sẽ sớm bổ sung nút Buy trên công cụ tìm kiếm

Omid Kordestani - Giám đốc kinh doanh của Google - đã xác nhận hãng sẽ sớm bổ sung nút "Buy" trên công cụ tìm kiếm

Theo báo cáo của tờ Wall Street Journal vào đầu tháng 6, Google dường như có tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng của công cụ tìm kiếm Google Search, từ một nguồn cung cấp địa chỉ các trang web trở thành dịch vụ một cửa (one-stop shop), cho phép khách hàng có thể trực tiếp mua bất kỳ sản phẩm theo nhu cầu.

Động thái này của Google có thể sẽ trở thành đòn tấn công mạnh mẽ vào Amazon - một trong những địa chỉ mua bán trực tuyến nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Trang web này cũng chính là “kẻ thù” đe dọa phần lớn các nguồn sinh lợi của Google từ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo xác nhận của Wall Street Journal, nút “Buy” có thể sẽ chỉ xuất hiện ở công cụ tìm kiếm dành cho các thiết bị di động , trong thời gian ban đầu.

Amazon – Thương hiệu tốt nhất nước Mỹ Amazon – Thương hiệu tốt nhất nước Mỹ

VTV.vn - Theo một khảo sát mới nhất của Viện nghiên cứu Reputation Institute (Mỹ), công ty thương mại điện tử Amazon là công ty uy tín nhất nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước