HÀNG LOẠT ĐẠI GIA BÁN LẺ ĐỔ BỘ:

Hàng Việt lo mất chỗ đứng trong siêu thị

Nhóm PV (VTV24 - bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 15:13 GMT+7

Tại siêu thị Lotte, quầy hàng nào cũng tràn ngập hàng hóa Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: dulichdanang.vn)

Khi hàng loạt nhà bán lẻ đổ bộ vào Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước không chỉ lo ngại mất thị phần trên thị trường bán lẻ, mà nó có thể dẫn tới mất chủ quyền bán lẻ.

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất từ trước đến này, trước sự đổ bộ của hàng loạt nhà bán lẻ khổng lồ từ nước ngoài.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lo ngại, sau khi đặt chân vào Việt Nam, các nhà phân phối cũng có chiến lược ưu tiên cho hàng hóa xuất xứ từ quốc gia của họ. Đặc biệt khi từ đầu năm 2015, hàng loạt dòng thuế nhập khẩu sẽ đưa về 0% theo cam kết hội nhập. Thách thức đã lan tỏa từ ngành bán lẻ sang hầu khắp các ngành sản xuất trong nước.

Tại siêu thị Lotte của Hàn Quốc, quầy hàng nào cũng có tràn ngập hàng hóa Hàn Quốc, được bày ở vị trí đẹp nhất: từ găng tay, miếng rửa bát, đến chăn đệm…

Tương tự như Lotte, tại siêu thị Aeon của doanh nghiệp Nhật Bản, từ bánh kẹo, đến đồ gia dụng, nhà bếp… đều là các nhãn hàng Nhật. Aeon đã từng tuyên bố các siêu thị của họ chỉ bán 1/3 hàng Việt Nam, 2/3 còn lại là hàng Nhật và hàng nhập khẩu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

Đại gia ngành bán lẻ ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam Đại gia ngành bán lẻ ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam

Thị trường bán lẻ Việt Nam đã bước vào thời kì cạnh tranh khốc liệt, với hiện tượng đổ bộ ồ ạt của hàng loạt đại gia trong ngành bán lẻ thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước