Incentra - Cánh cửa rộng mở cho hàng Việt vào thị trường Nga?

Bích Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 17:31 GMT+7

VTV.vn - Tổ hợp Incentra sẽ bán tất cả các mặt hàng chất lượng cao, đặc trưng của Việt Nam trên đất nước Nga. Với Incentra, thị trường Nga đang thực sự mở ra với các DN Việt Nam.

Liên bang Nga không phải là thị trường khó tính bởi hàng xuất sang Nga không đòi hỏi chất lượng quá khắt khe như các thị trường Mỹ, EU, Nhật nhưng đây cũng không phải là thị trường dễ tính vì bằng chứng là 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy, hải sản của Việt Nam sang Nga đã bị cấm vì dùng chất bảo quản quá liều lượng quy định.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, thị trường Nga không khó tính nhưng còn có những cơ chế thử thách doanh nghiệp và thử thách thậm chí càng gia tăng khi cánh cửa Hiệp định thương mại tự do FTA đang mở ra cho cả hai nước.

Rất nhiều mặt hàng Việt Nam chất lượng cao đã sớm có mặt tại thị trường Nga để chuẩn bị cho một sự kiện lớn sẽ được tổ chức vào tháng 11/2015. Đó là Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao diễn ra trong vòng 1 tháng.

Kinh tế Nga đang đi xuống. Túi tiền của người dân Nga đang nhỏ dần. Chính vì thế, những mặt hàng chất lượng tốt nhưng giá vừa phải đang trở thành sự lựa chọn của số đông người dân Nga và đó lại là thế mạnh của hàng Việt. Tổ hợp đa chức năng Incentra đã sớm nhìn thấy điều đó.

Doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường Nga Doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường Nga

VTV.vn - Ngay từ lúc này, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những bước đi ban đầu thăm dò và tìm hiểu thị trường Nga - một đối tác lớn trong Liên minh Kinh tế Á - Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước