DN Việt được nhiều ưu đãi khi tiếp cận thị trường Nga

VTV Đà Nẵng-Thứ tư, ngày 22/07/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, thông tin về thị trường, các DN Việt sẽ có nhiều thuận lợi khi tiếp cận thị trường Nga đầy tiềm năng.

Sáng 22/7, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội - Moscow và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu thị trường Nga và Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015 với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hàng hóa, tiếp cận thị trường Liên bang Nga trong điều kiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu vừa được ký kết.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận những cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Nga, đồng thời, chia sẻ những thông tin, phương thức vận chuyển hàng hóa cũng như các thủ tục pháp lý khi kinh doanh tại thị trường này.

Nước Nga với tổng dân số trên 140 triệu người là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sức mua của người tiêu dùng Nga cũng liên tục tăng trưởng mạnh trong hơn 10 năm trở lại đây. Nga đã thực sự trở thành một thị trường tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt, tham gia hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015” sẽ diễn ra từ ngày 12/11 đến ngày 12/12/2015, các doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi như miễn 100% chi phí thuê gian hàng, 50% chi phí vé máy bay, miễn phí toàn bộ chương trình truyền thông, quảng bá tại LB Nga.

Xuất khẩu gỗ vào thị trường EU: Tác động từ FLEGT Xuất khẩu gỗ vào thị trường EU: Tác động từ FLEGT

VTV.vn - Bộ công cụ FLEGT được EU cung cấp miễn phí cho các DNVN sẽ giúp đưa ra bằng chứng về nguồn gốc hợp pháp của gỗ ở mọi khâu trong quy trình sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước