iPad đang mất dần thị phần vào tay Surface

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:15 GMT+7

VTV.vn - Thiết bị máy tính bảng iPad của Apple đang mất dần thị phần kể từ khi sản phẩm này được giới thiệu lần đầu tiên vào 2010.

Số liệu thống kê từ Govini cho biết, máy tính bảng Surface của Microsoft đang trở thành đối thủ đáng gờm của iPad. Nhiều người dùng có xu hướng lựa chọn thiết bị Surface thay vì iPad như trước đây.

Trong năm 2012, iPad chiếm 98% thị phần máy tính bảng dành cho Chính phủ liên bang. Tuy nhiên, đến năm 2015, con số này giảm xuống còn 61%. Trong khoảng thời gian trên, thị phần của Microsoft Surface cũng tăng từ 0% đến 25%. Máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Android chiếm 11% thị phần máy tính bảng dành cho Chính phủ trong năm 2015.

Giới công nghệ nhận định, do Surface có khả năng đồng bộ với máy tính Windows, điều này đã giúp cho thị phần của máy tính bảng Surface cho Chính phủ tăng trưởng nhanh trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, Windows cũng cung cấp nhiều tuỳ biến hơn so với Android.

Các chuyên gia tại Giovini cho rằng, sở dĩ iPad dẫn đầu thị trường máy tính bảng là do thiết bị này ra đời gần như đầu tiên. tuy nhiên, để có thể giữ vững được thị phần, thiết bị này cần phải có nhiều cải tiến để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước