Chuyên mục

Mang thịt chế biến vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/04/2019 - 18:09 - Thị trường

VTV.vn - Từ ngày 22/4, du khách có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng nếu mang thịt vào Nhật Bản, bao gồm thịt tươi sống hay đã qua chế biến.

Nhật Bản sẽ tăng cường xử phạt du khách, người nhập cảnh vào nước này mang theo sản phẩm thịt trong nỗ lực thực thi Luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm động vật của cơ quan kiểm dịch thú y Nhật Bản.

Mang thịt chế biến vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm - Ảnh 1.

Du khách tới Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm nếu mang theo các sản phẩm từ thịt

Theo thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), nhiều quốc gia đang xuất hiện các bệnh về gia súc, gia cầm, hơn nữa, rất khó lấy được giấy chứng nhận kiểm tra đối với sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm tiêu dùng cá nhân. Vì vậy, hầu hết những sản phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm sản phẩm thịt đều không thể đưa vào Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam. Theo JNTO, trong 2 tháng đầu năm 2019, có 74.000 du khách Việt Nam sang nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá vàng thế giới trượt khỏi mốc 1.800 USD/ounce

VTV.vn - Giá vàng trên thị trường quốc tế suy yếu khi sức hấp dẫn của kênh đầu tư này không còn cao. Dòng tiền vẫn bị hút vào chứng khoán và thị trường tiền số.

Dừng kiểm toán với ngành Y tế từ Trung ương đến cơ sở

VTV.vn - Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam cho biết, trong kế hoạch kiểm toán của năm 2021 đã có chỉ đạo dừng toàn bộ việc kiểm toán với ngành Y tế từ Trung ương đến cơ sở.