Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Microsoft vừa tuyên bố sẽ ngừng việc sản xuất hệ máy chơi game Xbox 360.

Với các tín đồ game, đây cũng không phải là điều quá bất ngờ vì hiện tại, Microsoft đang dồn toàn lực để tập trung cho máy chơi game Next-gen Xbox One, nhất là trước sự cạnh tranh khốc liệt từ PS4 của Sony. Thế nhưng với một hệ máy lừng danh đã có tuổi đời 10 năm và từng là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game, giúp Microsoft đánh bại đối thủ PS3 trong suốt một thời gian dài, sự chấm dứt này có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy ngậm ngùi. Các game thủ sẽ nhớ rất nhiều đến Xbox 360 - console thành công nhất mà Microsoft từng phát hành, thậm chí, có lẽ sẽ nhớ cả lỗi đèn đỏ huyền thoại của dòng máy này nữa.

Trong một tuyên bố trong ngày 21/4, Microsoft cho rằng, Xbox 360 thực sự có ý nghĩa với mọi người trong Microsoft. Mặc dù đã có nhiều trải nghiệm thú vị với nó nhưng việc sản xuất một thiết bị có tuổi thọ hơn chục năm thực sự là một khó khăn lớn. Microsoft cho biết thêm, công ty vẫn bán ra các máy Xbox còn trong kho.

Ra mắt lần đầu tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 22/11/2015, Xbox 360 là quân bài chiến lược của Microsoft để cạnh tranh trực tiếp với Wii và PlayStation 3, tạo nên thế chân vạc ở thị trường console thứ 7 với các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản như Nintendo và Sony.

Tính đến thời điểm tháng 6/2014, đã có tổng cộng hơn 84 triệu máy Xbox 360 được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Microsoft đang sản xuất Xbox Surface 7 inch? Microsoft đang sản xuất Xbox Surface 7 inch?

Mặc dù Microsoft đã một mực phủ nhận việc họ đang sản xuất phiên bản 7 inch của dòng máy tính bảng Surface nhưng nhiều thông tin cho biết, phiên bản Surface 7 inch là có thật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước