Luôn có những ngóc ngách, lối đi riêng của sản phẩm trong thị trường bao la nhờ hội nhập kinh tế quốc tế. Sự độc đáo là một lợi thế trong quá trình tìm kiếm thị trường. Mỳ Chũ của Lục Ngạn, Bắc Giang vốn là loại hàng quê, được sản xuất thủ công nhưng lại đang làm các thủ tục bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại các thị trường như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Gần chục năm nay, công ty Nông sản thực phẩm Hải Dương xanh là một trong các doanh nghiệp đã xuất khẩu mỳ Chũ đi nhiều nước. Mỳ quê được dán logo công ty Hải Dương xanh, có ghi rõ "sản xuất tại làng nghề Thủ Dương". Do đã có kết quả kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm theo thông lệ quốc tế, mỳ Chũ đã có giấy thông hành xuất ngoại.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.