Năm 2015: Samsung sẽ ra mắt loạt thiết bị Tizen

LH (Dịch)-Thứ hai, ngày 19/01/2015 15:49 GMT+7

Không lâu sau khi thông báo ra mắt chiếc smartphone đầu tiên chạy trên nền tảng Tizen, Samsung cho biết, công ty sẽ ra mắt hàng loạt thiết bị di động sử dụng hệ điều hành này.

Lãnh đạo của Samsung cho biết, công ty sẽ giới thiệu “hàng tá” thiết bị chạy trên nền tảng Tizen trong năm 2015. Trong số những thiết bị này, smartphone sẽ chiếm số lượng lớn. Ngoài ra, người dùng có thể sẽ được chứng kiến sự ra mắt của các thiết bị sử dụng nền tảng này như đồng hồ thông minh, camera, TV…

Theo Samsung, một trong những ưu điểm lớn nhất của Tizen là một hệ điều hành rất nhẹ, nhẹ hơn bất kỳ hệ điều hành nào đang có mặt trên thị trường. Vì thế, những thiết bị chạy trên nền tảng này sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn và tốn ít điện năng hơn.

Lãnh đạo của Samsung cho biết thêm, Tizen sẽ đóng vai trò to lớn trong chiến lược Internet of Things (IoT) của công ty. Samsung đã lên kế hoạch trong 5 năm tới sẽ xây dựng loạt sản phẩm chạy trên Tizen.

Số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, trong năm 2014, Samsung đã tiêu thụ được 665 triệu thiết bị. Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nếu thành công, Tizen sẽ trở thành đối thủ đáng gờm trên thị trường di động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước