Ngày đầu tiên bán thịt lợn VietGAP ở TP.HCM: Sức mua tăng 30%

Đào Huyền (Trung tâm Tin VTV24)-Thứ hai, ngày 07/12/2015 18:03 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian gặp khó khăn trong khâu phân phối tại các chợ truyền thống, từ 7/12, thịt lợn VietGAP đã có mặt trong hơn 200 siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại TP.HCM.

Thịt lợn VietGAP được bán riêng tại một khu trong siêu thị. Trong buổi sáng, mặt hàng này đã được bổ sung thêm hai đợt. Đây là lần đầu tiên thịt lợn VietGAP được bán trong siêu thị.

28 siêu thị CoopMart, 162 cửa hàng tiện lợi và 30 cửa hàng Vissan sẽ bán loại thịt lợn này, với giá bán bằng giá các loại thịt lợn khác trên thị trường. Số lượng cung cấp ước đạt 35 tấn/ngày, bằng 40% tổng sản lượng thịt lợn Vissan đang cung cấp hiện nay. Nhà phân phối cũng cam kết đảm bảo lượng cung ổn định, bình ổn giá từ nay đến sau Tết.

Đại diện CoopMart cũng cho hay, ngay trong ngày đầu tiên sức mua mặt hàng thịt lợn VietGAP tăng 30% so với dự kiến.

Hà Nội: Thiếu giải pháp tiêu thụ, mô hình VietGAP khó mở rộng Hà Nội: Thiếu giải pháp tiêu thụ, mô hình VietGAP khó mở rộng

VietGAP được coi là một trong những giải pháp chính tăng sức cạnh tranh cho các mặt hàng nông sản thời hội nhập. Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy không dễ dàng để mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước