Người Việt là tín đồ công nghệ cao hay bệnh "đua đòi"?

Bích Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 11:23 GMT+7

VTV.vn - Chuyện một số người Việt qua Singapore cắm trại, ngủ đêm trước cửa hàng để chờ mua iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã gây ngạc nhiên cho nhiều người Singapore.

Bởi lẽ người dân Singapore dù có thu nhập trung bình cao hàng đầu thế giới, gấp nhiều lần thu nhập của người Việt, nhưng không có người Singapore nào xếp hàng mua những trái táo iPhone mới này khi chúng được bán ngay trên chính đất nước họ.

Chính vì thế, đã có một tranh luận nhỏ trên tờ Pháp luật TP.HCM rằng có phải người Việt là tín đồ công nghệ cao, sẵn sàng hòa nhập tích cực nhất, nhanh nhạy nhất vào thế giới công nghệ hay người Việt đang mắc “bệnh đua đòi”, tìm mọi cách để có thể mua được điện thoại thông minh hợp thời nhất, chạy theo phong trào chứ không phải vì nhu cầu bức thiết?

Bên cạnh đó, thông tin về mạng xã hội Facebook qua con số sau đây có thể sẽ làm bạn bất ngờ. Đó là trung bình cứ mỗi người dùng Facebook hiện nay mỗi năm đang góp cho mạng xã hội này số tiền gần 13 USD, tương đương với khoảng gần 300.000 đồng. Con số này dự báo sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Các nội dung quảng cáo đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên Facebook, các thông tin quảng cáo cũng xuất hiện trực diện hơn để chúng ta dễ nhìn thấy. Và các nhà kinh tế học đã gọi đây là cách kiếm tiền dựa trên sự tham gia của người sử dụng.

Nếu đúng như vậy, với hơn 31 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam hiện nay, Facebook chắc chắn sẽ còn thu về số tiền lớn hơn trong thời gian tới.

Người dùng Việt săn lùng iPhone 6S, iPhone 6S Plus vàng hồng Người dùng Việt săn lùng iPhone 6S, iPhone 6S Plus vàng hồng

VTV.vn - Do hiện tượng khan hiếm hàng, những phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus màu vàng hồng "xách tay" tại Việt Nam được công bố với giá bán "ngất trời".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước