Ninh Thuận: Hải sản đắt hàng, được giá

Hữu Tầm-Thứ tư, ngày 04/05/2016 10:59 GMT+7

VTV.vn - Các mặt hàng hải sản tại Ninh Thuận hiện đang được thị trường tiêu thụ mạnh và được giá.

Theo ghi nhận của phóng viên tại cảng cá Ninh Chữ, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, dù khoảng 6 - 7h, tàu cá mới cập cảng, nhưng từ 5h, hàng chục tiểu thương đã đến chờ trực mong mua được cá. Tàu cá nào vào cập cảng cũng đều bán được hàng rất nhanh, thậm chí không đủ cá để bán cho tư thương.

Trong khi đó, tại chợ cá Dư Khánh, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, nhiều người đã phải chen lấn mới mua được hải sản. Giá các mặt hàng hải sản tại chợ này không rẻ: Mực tươi sống các loại được bán với giá từ 120.000 - 160.000 đồng/kg; cá Ngừ Bông có giá từ 45.000 - 60.000 đồng/kg; cá Mú có giá 110.000 - 140.000 đồng/kg..., nhưng được tiêu thụ rất nhanh, thậm chí khan hàng. Khách hàng đến chợ không chỉ là người dân địa phương mà còn có rất đông khách du lịch.

Theo thông lệ, thời điểm này chưa phải chính vụ đánh bắt của ngư dân ở Ninh Thuận. Tuy nhiên, do các mặt hàng hải sản có sức tiêu thụ mạnh và được giá bán nên thay vì đánh bắt dài ngày, đa phần ngư dân ở đây đã chọn phương thức đánh bắt "sáng đi tối về" hoặc "tối đi sáng về", thậm chí, nhiều ngư dân bán cá ngay trên biển cho các tàu thu mua để đánh bắt xoay vòng cả ngày lẫn đêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước