Phát triển ứng dụng smartphone - Cứu cánh cho kinh tế Brazil

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Trái ngược với tình hình kinh tế đang xuống dốc của mình, ngành IT tại Brazil đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, ngành IT nước này đã thay đổi, vượt lên đứng trong top 10 thế giới. Giờ đây, không ít người dân Brazil đang nhìn nhận IT hay đặc biệt ngành dịch vụ phát triển ứng dụng điện thoại thông minh là giải pháp để cứu nền kinh tế của nước này.

Tại Brazil, quốc gia có tới 150 triệu thuê bao di động kết nối Internet, ngành phát triển ứng dụng điện thoại thông minh vẫn đang là một mảnh đất màu mỡ. Chính vì thế, nhiều công ty IT đang tận dụng hết cơ hội của mình để kiếm lời.

Theo thống kê, chỉ trong năm ngoái, thị trường ứng dụng điện thoại thông minh đã đem về cho nền kinh tế Brazil 60 tỷ USD, tăng 6,7% so với năm trước đó. Nhờ đó, Brazil cũng đã được tăng hạng lên vị trí thứ 7 của ngành IT thế giới.

Anh Bruno Teixeira, Giám đốc Tài chính công ty phần mềm Dot Legend, nói: “Phát triển ứng dụng điện thoại đang thực sự bùng nổ tại Brazil. Nó không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ Brazil. Đây sẽ có thể là một ngành có ảnh hưởng mạnh đối với nền kinh tế Brazil”.

Mặc dù phát triển ứng dụng điện thoại tại đây đang là một ngành rất tiềm năng, hứa hẹn là giải pháp cứu nền kinh tế Brazil, thế nhưng theo nhiều chuyên gia, trong thời gian tới, quốc gia này cần phải có thêm nhiều chuyên gia công nghệ trẻ và lành nghề. Điều này mới thật sự có thể giúp cho ngành phát triển ứng dụng tại Brazil triển mạnh mẽ hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước