Quy định mới về thuốc bảo vệ thực vật có gây khó cho DN?

Thúy Lan (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/06/2015 18:17 GMT+7

VTV.vn - Một số DN sản xuất thuốc bảo vệ thực vật đang cho rằng Thông tư 21 của Bộ NN & PTNT về quản lý thuốc bảo vệ thực vật sẽ gây những khó khăn không nhỏ cho hoạt động của họ.

Đầu tháng 6/2015, Thông tư 21 của Bộ NN & PTNT về quản lý thuốc bảo vệ thực vật chính thức được ban hành. Điều đáng nói là nhiều nội dung được cho là không thực tiễn trong quá trình dự thảo.

Trên thị trường có khoảng 4.000 thương phẩm thuốc bảo vệ thực vật khác nhau. Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm là thế mạnh giúp các công ty trong nước cạnh tranh với các công ty nước ngoài. Nhưng nay, thế mạnh cạnh tranh này sẽ không còn.

Các chuyên gia cũng khẳng định, việc siết chặt quy định đăng ký tên thuốc chưa từng có và thiệt hại cho các doanh nghiệp khó tránh khỏi.

Trước những băn khoăn của doanh nghiệp, Lãnh đạo Cục Bảo vệ Thực vật - Bộ NN & PTNT cho biết việc siết chặt quy định đăng ký thuốc bảo vệ thực vật này nhằm chấm dứt thực trạng có quá nhiều tên thuốc trên thị trường, từ đó giúp người nông dân dễ lựa chọn và sử dụng thuốc hiệu quả, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lỗ hổng trong quản lý thuốc bảo vệ thực vật tại châu Âu Lỗ hổng trong quản lý thuốc bảo vệ thực vật tại châu Âu

VTV.vn - Ủy ban châu Âu cho biết, châu Âu cần có những quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo thuốc bảo vệ thực vật bất hợp pháp không thể xâm nhập thị trường châu lục này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước