Samsung sẽ tập trung vào smartphone giá rẻ

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung sẽ tập trung vào phân khúc điện thoại giá rẻ trong thời gian tới để gia tăng tính cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Tuần trước, Samsung cho biết, doanh số bán smartphone của công ty trong quý III vừa qua “tăng đáng kể” so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian vừa qua, dòng điện thoại đắt tiền của Samsung chiếm một tỷ lệ khá “khiêm tốn” trên thị trường, trong khi các sản phẩm điện thoại dưới 200 USD lại đang được người dùng đón nhận.

Theo ước tính của Counterpoint, doanh số bán smartphone cao cấp của Samsung chiếm 40% tổng số điện thoại bán ra của hãng trong quý III vừa qua, giảm so với tỷ lệ 55% cùng thời điểm này năm ngoái.

Chuyên gia phân tích Tom Kang tại Counterpoint cho biết, cũng trong khoảng thời gian trên, số lượng điện thoại có mức giá dưới 200 USD chiếm 38% tổng số điện thoại bán ra, tăng so với con số 30% cùng kỳ năm trước.

Dòng sản phẩm chủ chốt trong quý vừa qua của Samsung Galaxy J. Theo thống kê, số thiết bị này được bán ra vượt qua bất kỳ doanh số bán của các sản phẩm điện thoại Samsung như Galaxy S6, dòng Galaxy Note, dòng Galaxy A.

Số liệu thống kê từ Counterpoint cho biết thêm, Galaxy J5 là một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất của Samsung trong tháng 9. "Galaxy J5 là thiết bị giúp cho Samsung lấy lại thị phần đã mất trong thời gian vừa qua từ các thị trường mới nổi như Ấn Độ", chuyên gia phân tích Tom Kang cho biết.

Nắm bắt được xu thế đó, Samsung lên kế hoạch sẽ tập trung phát triển điện thoại thông minh giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với các hãng sản xuất đến từ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI