Sau 48 giờ, Prime Day 2019 ở Việt Nam thu về gần 10 tỷ đồng

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/07/2019 18:37 GMT+7

VTV.vn - Prime Day 2019 là một sự kiện mua sắm khuyến mãi lớn của Amazon. Đương nhiên người dùng Việt cũng không bỏ qua để sở hữu cho mình những món hàng với giá hời.

Tiểu biểu như theo thống kê sau 48 giờ, sự kiện Prime Day 2019 của FPT Shop đã thu về 12.000 đơn hàng với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng.

FPT Shop cho hay, Prime Day 2019 là sự kiện nhằm "chào sân" mảng hàng Mỹ mà hệ thống này muốn đưa về Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ 14h ngày 15/7 đến 13h59 ngày 17/7 theo giờ Việt Nam. 

Prime Day là một trong những lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới, các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp nhất đều được giảm giá và ưu đãi lớn nhất trong năm. Rất nhiều mặt hàng, từ những món đồ hiệu ‘đắt đỏ’ đến những sản phẩm bình dân, được nhập chính ngạch từ Mỹ, Nhật,… đều được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Sau 48 giờ, Prime Day 2019 ở Việt Nam thu về gần 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Prime Day là một trong những lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới

Từ nửa cuối tháng 4/2019, FPT Shop đã bổ sung thêm tính năng mua hàng xuyên biên giới trên website của mình. 

Việc mua hàng xuyên biên giới từ lâu đã nhu cầu của không ít người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, khó khăn trong thanh toán, mức thuế phí, vận chuyển cao khiến nhiều người e dè. Đại diện FPT Shop cho hay, đây là một trong những dự án nằm trong chiến lược mở rộng kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng.

Hiện quá trình thử nghiệm đã được hơn 2 tháng và nhiều khách hàng đã đặt mua được những sản phẩm mình yêu thích qua dịch vụ này.

Trước đó, vào tháng 1/2019, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) đã ký kết hợp tác với Amazon Global Selling.

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, ông Vũ Bá Phú cho biết, hai bên đã thống nhất phối hợp thực hiện các nội dung chính như: hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com, cùng với đó là phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước