Sau Tết, giá gà thương phẩm vẫn cao

Dương Hương (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 07:26 GMT+7

Chợ gà Hà Vĩ (Ảnh: NNVN)

VTV.vn - Tết Nguyên đán đã qua nhưng do còn nhiều lễ hội, cưới hỏi và nhiều bếp ăn, nhà hàng lớn hoạt động trở lại, nên nhu cầu tiêu thụ thịt gà vẫn còn cao, giá bán vẫn chưa giảm.

Chính vì thế, năm nay, khả năng đáp ứng nhu cầu trên và giá cả gia cầm phía Bắc thể hiện khá rõ ở chợ Hà Vĩ, chợ đầu mối gia cầm  lớn nhất miền Bắc.

Ngay sau đợt xuất chuồng cao điểm Tết Nguyên đán, đại bộ phận các trại nuôi gà còn để chuồng nghỉ để vệ sinh và cũng ngại dịch bệnh dễ nhiễm khi thời tiết mưa ẩm. Chính vì vậy mà đến đầu tháng 2 Âm lịch, lượng gà đến độ tuổi xuất chuồng còn khá ít trong dân.

Nhưng tại Hà Vĩ, Thường Tín, Hà Nội, chợ với 130 gian hàng, lúc nào cũng dồi dào gia cầm các loại. Lý do bởi đây là nơi tất cả các loại gà của dân, của các công ty chăn nuôi lớn trong nước và liên doanh từ trong Nam ngoài Bắc tập kết về và chuyển đi khắp miền Bắc.

Theo các đại lý ở đây, hiện mức tiêu thụ vẫn thấp hơn dịp Tết khoảng 30%, khoảng 42 tấn gà và vài tấn ngan, vịt mỗi ngày.

Giá bán gà vẫn ngang dịp Tết. Cụ thể:

- Gà công nghiệp chưa đẻ: 29.000 đ/kg;

- Gà công nghiệp đẻ thải: 60.000 đ/kg;

- Gà mía Đông Anh: 75.000 đ/kg;

- Gà ta Bắc Giang và Gà J Dabaco: 85.000 đ/kg;

- Gà tam hoàng non: 55.000 đ/kg;

- Gà tam hoàng đẻ thải: 90.000đ/kg;

- Gà ta lai Đông Tảo: 120.000 - 140.000 đ/kg;

- Gà miền Nam: 90.000 đ/kg.

Sau nhiều đợt, nhiều vòng siết chặt quản lý của các cơ quan liên ngành, các loại gia cầm tập kết về chợ Hà Vĩ đã qua nhiều chặng kiểm dịch, đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả chênh lệch chỉ vài ngàn đồng 1 kg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước