Tăng cường ngăn chặn hàng giả, hàng nhái

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/04/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương, chỉ trong Quý I/2015 đã kiểm tra và phát hiện khoảng 4.000 vụ liên quan đến sản xuất, tiêu thụ hàng giả.

Các mặt hàng bị làm giả chủ yếu là mỹ phẩm, rượu bia, quần áo, bột ngọt… Không chỉ làm giả về nội dung, chất lượng sản phẩm, các đối tượng còn làm giả nhãn mác, thậm chí là tem chống hàng giả.

Mặc dù số lượng phát hiện các vụ làm giả năm 2014 là hơn 21.000 vụ nhưng số vụ đưa ra khởi tố lại không nhiều.

Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) đã có cuộc tọa đàm, đưa ra những ý kiến vướng mắc cũng như đề nghị một số giải pháp cho vấn đề này.

Lý do mà đại diện các bên tham gia tọa đàm đưa ra là do hiện nay định nghĩa như thế nào là hàng giả chưa được thống nhất, gây khó khăn trong quá trình xử lý.

Ông Nguyễn Văn Cẩn - Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ có kiến nghị bổ sung những thiếu sót, giao thêm thẩm quyền cho các đơn vị cảnh sát biển, biên phòng để công tác chống hàng giả được triển khai tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước