Tăng giá điện - Doanh nghiệp gặp chồng chất khó khăn

Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 10:22 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá rằng thời điểm tăng giá điện lúc này là chưa hợp lý, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp còn khó khăn.

Kêu lỗ hàng trăm tỷ đồng do điều chỉnh tỷ giá USD, đề nghị tính lỗ vào giá thành điện và tăng giá điện là đề xuất từ 3 tập đoàn lớn là Điện lực, Công nghiệp than - khoáng sản và Dầu khí đang gây chú ý của dư luận.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, 3 Tập đoàn Điện lực, Công nghiệp than - khoáng sản và Dầu khí đều là tập đoàn sản xuất, kinh doanh và họ cần xác định rõ khoản lỗ của các tập đoàn có phải từ biến động tỷ giá hay từ hoạt động khác.

Với nhiều DN sản xuất, chi phí điện đang chiếm từ 10 đến 20% giá thành. Các giải pháp tiết kiệm như tắt điện ngay khi rời bàn làm việc đã được nhiều đơn vị thực hiện triệt để. Vì thế, nếu tăng giá điện sẽ chồng thêm một khó khăn làm giảm khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nội với hàng nhập ngoại.

Tháng 10/2015, sẽ có biểu giá điện mới Tháng 10/2015, sẽ có biểu giá điện mới

VTV.vn - Biểu giá điện mới sẽ được Cục Điều tiết điện lực tổng hợp và trình Chính phủ quyết định trong tháng 10 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước