Thiết bị đeo thông minh – Cơ hội cho các nhà sản xuất

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 21/01/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Thị trường thiết bị đeo thông minh đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với một loạt các sản phẩm phong phú như đồng hồ thông minh, vòng đeo thông minh, kính thông minh..

Giới quan sát thị trường nhận định, các thiết bị đeo thông minh đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường công nghệ. Hầu hết các thiết bị đeo thông minh hiện nay chạy trên hai nền tảng là chủ yếu là Android Wear and Pebble OS, mới đây nhất là Apple Watch chạy trên iOS.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, sự ra đời của thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch đã khiến cho thị trường smartwatch nói riêng và thị trường các thiết bị đeo thông minh nói chung trở nên sôi động hơn và sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn.

Website Phone Arena vừa tiến hành cuộc khảo sát người dùng về mức độ quan tâm của họ đối với các thiết bị thông minh có thể đeo được với câu hỏi: Bạn có sở hữu một thiết bị đeo thông minh?

Kết quả cho thấy, 30,5% người tham gia khảo sát đã sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh. 13% là tỷ lệ người dùng đang sở hữu một chiếc vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe, 7,5% người dùng cho biết, họ đang có hai thiết bị đeo thông minh này.

Tuy nhiên, có tới gần một nửa người tham gia khảo sát (48,5%) cho biết, họ không sở hữu bất kỳ một thiết bị đeo thông minh nào. Các chuyên gia thị trường cho rằng, con số này cho thấy tiềm năng phát triển thị trường thiết bị đeo thông minh còn khá lớn và đây là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh mở rộng thị phần của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước