Thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu về tay người Trung Quốc

T.K-Thứ tư, ngày 04/11/2015 11:39 GMT+7

Thương hiệu Vertu đã được các nhà đầu tư Trung Quốc mua lại.

VTV.vn - Quỹ đầu tư Godin Holdings, có trụ sở đặt tại Hong Kong, đã mua lại thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu từ tập đoàn EQT của Thụy Sĩ.

Theo tờ Financial Times, tập đoàn EQT của Thụy Sĩ đã bán Vertu – công ty chuyên sản xuất mặt hàng điện thoại di động siêu sang cho quỹ đầu tư Godin Holdings. Được biết, Godin Holdings là quỹ đầu tư có trụ sở đặt tại Hong Kong và có sự tham gia chủ yếu của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Ông Massimiliano Pogliani, Giám đốc điều hành của Vertu chia sẻ, đây là thời điểm thích hợp để công ty có một đội ngũ lãnh đạo mới. Cả EQT và Vertu đều không tiết lộ nội dung chi tiết của bản hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng hoàn tất, công ty vẫn tiến hành hoạt động sản xuất và kinh doanh bình thường.


Trụ sở của công ty Vertu

Trụ sở của công ty Vertu

Tập đoàn EQT đã mua lại Vertu năm 2012 từ Nokia với giá khoảng 220 triệu USD khi tập đoàn của Phần Lan gặp khó khăn trong việc hồi sinh mảng điện thoại siêu sang này. Trước đó, năm 1998, thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu ra đời cung cấp cho thị trường những chiếc điện thoại di động có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tập khách hàng mục tiêu của Vertu là những người giàu có, chấp nhận chi trả mức giá “trên trời” để sở hữu sản phẩm điện thoại đẳng cấp. Đây là mẫu điện thoại có nhiều chi tiết được làm thủ công và được sử dụng những vật liệu quý hiếm, đắt tiền để trang trí.

Năm 2002, chiếc điện thoại Vertu đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Và tới năm 2015, đã có 450.000 chiếc điện thoại mang thương hiệu Vertu được bán ra trên khắp thế giới với mức giá trung bình tính trong năm ngoái khoảng 7.800 USD, tương đương hơn 150 triệu đồng. Công ty Vertu sau đó tiếp tục hoạt động kinh doanh tương đối hiệu quả, đặt trụ sở và xưởng sản xuất tại Church Crookham, Hampshire, Anh với khoảng 450 nhân lực.


Các sản phẩm điện thoại siêu sang mang thương hiệu Vertu có giá rất đắt đỏ.

Các sản phẩm điện thoại siêu sang mang thương hiệu Vertu có giá rất đắt đỏ.

Mẫu điện thoại mới nhất của Vertu mới ra mắt co mức giá 10.000 USD cho bản tiêu chuẩn. Mức giá có thể vọt lên 26.000 USD tùy theo yêu cầu của khách hàng nếu muốn nạm vàng hay đính kim cương thêm. Chiếc Vertu đắt nhất có giá lên tới hơn 300.000 USD, hơn 6 tỷ đồng. Phân khúc khách hàng ưa chuộng và sử dụng điện thoại xa xỉ vẫn không có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước