TP.HCM mở kênh hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu

Đào Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 17:06 GMT+7

VTV.vn - Saigon Expo là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ các DN vừa và nhỏ có sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu quảng bá và tìm kiếm cơ hội thâm nhập các thị trường nhập khẩu.

May mặc, da giày là những mặt hàng xuất khẩu truyền thống, nhu cầu mở rộng thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng xúc tiến quảng bá. Chính vì thế, một kênh hỗ trợ doanh nghiệp chào hàng miễn phí sẽ giúp việc xúc tiến mở rộng thị trường cho DN được nhanh và hiệu quả hơn.

Tham gia showroom xuất khẩu lần này, các doanh nghiệp được hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường xuất khẩu, nhu cầu nhà nhập khẩu, hỗ trợ làm hồ sơ và kết nối trực tiếp với khách hàng có nhu cầu.

Tại Saigon Expo, gần 50 doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh thành tham gia trưng bày các sản phẩm xuất khẩu như thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, may mặc, thủ công mỹ nghệ, chăm sóc sức khỏe, cơ khí chính xác. Hơn 200 lượt khách là doanh nghiệp, tham tán thương mại các nước đã đến tìm hiểu đặt hàng.

Việt Nam có 4 thị trường xuất khẩu hơn 1 tỷ USD Việt Nam có 4 thị trường xuất khẩu hơn 1 tỷ USD

VTV.vn - Theo Tổng cục Hải quan, đến hết tháng 2/2015, Việt Nam có 4 thị trường xuất khẩu đạt trị giá kim ngạch hơn 1 tỷ USD, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước