TP.HCM triệt phá lò sản xuất kính chắn gió ô tô giả

Thanh Phong (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 16:55 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở của Công ty Minh Hoàng tại KCN Tân Tạo, Q. Bình Tân chứa hàng nghìn tấm kính giả, kính nhái các thương hiệu của nhiều hãng xe.

Thị trường TP.HCM đang là thiên đường tiêu thụ cho các loại kính xe hơi giả, nhái đủ các thương hiệu khác nhau. Các loại kính này được rao bán tràn lan, khiến người tiêu dùng băn khoăn lo lắng vì tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn bất cứ lúc nào.

Với thủ đoạn mua kính trắng từ nước ngoài về, sau đó cắt theo kính mẫu chính hãng, dùng phương pháp in lụa để in nhãn các xe hàng hiệu rồi bán ra thị trường, cơ sở này đã hoạt động hơn 10 năm, mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng chục nghìn tấm kính của nhiều hãng xe thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, BMW, Toyota...

Nhìn bằng mắt thường, người tiêu dùng không thể phân biệt được kính chắn gió giả hay thật. Ngoài thị trường, những tấm kính chính hãng có giá vài chục triệu đồng nhưng giá kính giả chỉ từ 3 - 4 triệu đồng.

Trước đó, tại cửa hàng kinh doanh phụ tùng kính ô tô Minh Hoàng trên đường An Dương Vương, Q.5, cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện 18 tấm kính chắn gió giả thương hiệu Mercedes và BMW đang rao bán cho khách hàng. Đại diện hãng Mercedes, BMW cũng xác nhận với cơ quan công an toàn bộ số kính này không phải do hãng sản xuất.

Năm 2014, tại Binh Dương, một lò sản xuất kính xe hơi giả quy mô lớn đã bị phát hiện, hàng nghìn tấm kính bị tiêu hủy.

Hiện cơ quan chức năng đã mời đại diện các hãng xe giám định số lượng kính thu giữ tại Công ty Minh Hoàng để có hướng xử lý.

Thị trường phụ tùng ô tô: Nhập nhằng hàng nhái, hàng giả Thị trường phụ tùng ô tô: Nhập nhằng hàng nhái, hàng giả

VTV.vn - Chợ Hòa Bình hay chợ Trời ở Hà Nội là điểm buôn bán, giao dịch các loại phụ tùng ô lớn nhất thành phố với hàng trăm cửa hàng bày bán công khai cả hàng thật và hàng giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước