Tràn lan iPhone nhập nhằng nguồn gốc xuất xứ trên thị trường

Nhóm PV Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 10:03 GMT+7

VTV.vn - Trong một cuộc kiểm tra đột xuất của các cơ quan chức năng, rất nhiều iPhone không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị phát hiện.

Khi các đoàn kiểm tra cùng lúc xuất hiện tại nhiều địa điểm cửa hàng bán iPhone tại Hà Nội, các cửa hàng tỏ ra khá bất ngờ. Một số người lập tức "gọi điện thoại cho người thân"..., một số khác vội thừa nhận những hộp iPhone nguyên "seal", nguyên bọc nilon là hàng "dựng" ra theo đơn đặt hàng của khách, không phải hàng mới.

Tại cửa hàng DVS, 218 đường Láng – nơi mỗi ngày bán hàng chục chiếc iPhone được khẳng định hàng mới, chính hãng, khi lực lượng chức năng có mặt, không có chiếc iPhone mới nào hiện diện. Tuy nhiên, trong căn phòng sử dụng làm kho, hàng trăm vỏ hộp iPhone mới vừa được mở; các hộp phụ kiện như tai nghe, dây sạc iPhone đã được nhập về hàng trăm bộ.

Còn tại cửa hàng Your Phone ở 216 Xã Đàn và Ngọc Mobile ở 94 Thái Hà, nhiều chiếc iPhone được đựng trong rổ cùng vô số những nắp lưng, viền iPhone, iPad mới...

Kết thúc đợt kiểm tra đột xuất, 4 đoàn kiểm tra đã thu được gần 100 chiếc iPhone các loại cùng hàng trăm vỏ hộp, bộ phụ kiện. Tại thời điểm kiểm tra, các cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ chính hãng cho những chiếc iPhone đang có, thậm chí một số có giấy tờ là những tờ giấy viết tay được cho là của khách gửi bán...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước