Trồng mãng cầu xiêm mang lại thu hoạch cao

Trúc Kha - Lý Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 10:49 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, thị trường mãng cầu xiêm ngày càng được mở rộng với sức tiêu thụ mạnh, mang lại thu nhập cao cho người trồng.

Mãng cầu xiêm là một trong những loại quả có dinh dưỡng cao, nên được nhiều bà con lựa chọn. Tuy nhiên, nguồn cung loại quả này vẫn còn rất ít so với cầu, vì vậy những hộ trồng mãng cầu xiêm ở ĐBSCL luôn có nguồn thu khá cao.

Theo đó, giá mãng cầu xiêm bán ra tại các chợ của TP Cần Thơ ở mức 45.000 đồng/kg loại 1 và khoảng 35.000 đồng/kg loại 2. Một số nơi còn bán ở mức giá cao hơn do phụ thuộc vào các chi phí vận chuyển.

Tại hợp tác xã mãng cầu xiêm Tân Phú, tỉnh Tiền Giang, hiện giá bán tại vựa từ 28.000-30.000 đồng/kg loại 1 và 20.000 đồng/kg loại 2. Với giá bán này cùng năng suất bình quân khoảng 20 tấn/ha, sau khi trừ chi phí, nông dân trồng mãng cầu xiêm có lợi nhuận hơn 200 triệu đồng/ha/năm.

Hiện, diện tích trồng mãng cầu xiêm nhiều nhất của tỉnh Tiền Giang tập trung tại các xã cù lao thuộc huyện Tân Phú Đông với trên 860ha. Để nâng cao hiệu quả, ngành nông nghiệp các địa phương còn khuyến khích nông dân chăm sóc theo khoa học, áp dụng kỹ thuật xử lý cho trái theo ý muốn cũng như chủ động phòng trị sâu bệnh bảo vệ cây trồng, thâm canh theo quy trình canh tác VietGAP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước