Ưu ái DN bán thuốc bảo vệ thực vật - Thực trạng phổ biến?

Thanh Thảo, Bạch Hoàn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 13:55 GMT+7

VTV.vn - Theo tìm hiểu của của nhóm phóng viên VTV, không chỉ Phú Thọ mà nhiều địa phương khác cũng có hiện tượng ưu ái cho DN bán hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Trong văn bản chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh, Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Nam Định cũng ghi rất rõ tên của 6 nhãn thuốc. Lãnh đạo đơn vị này lý giải rằng việc làm như thế này để cho dân dễ lựa chọn, bất chấp có ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác hay không.

80% sản phẩm của một đại lý thuốc bảo vệ thực vật tại Nam Định là những loại thuốc có trong danh mục hướng dẫn. Muốn bán thêm các sản phẩm khác ngoài danh mục hướng dẫn của tỉnh cũng không được vì chỗ để hàng đã hết. Không chỉ nhãn hiệu mà giá bán các sản phẩm được chỉ định ấy cũng chênh đáng kể so với từng địa phương. Tại Hưng Yên, tình trạng này cũng đang diễn ra phổ biến.

Phú Thọ: Thu hồi văn bản hướng dẫn thuốc BVTV ưu ái doanh nghiệp Phú Thọ: Thu hồi văn bản hướng dẫn thuốc BVTV ưu ái doanh nghiệp

VTV.vn - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ: Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã thực hiện thu hồi các văn bản hướng dẫn thuốc BVTV cho nông dân có dấu hiệu bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước