Nhiều bất thường phía sau hướng dẫn dùng thuốc bảo vệ thực vật

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/09/2015 13:50 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ đã ban hành công văn hướng dẫn dùng thuốc BVTV có dấu hiệu ưu ái cho vài nhãn hàng.

Trong công văn hướng dẫn dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cho nông dân tỉnh Phú Thọ, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ đã ban hành riêng một danh mục thuốc bảo vệ thực vật của địa phương. Bên cạnh đó, công văn hướng dẫn này có dấu hiệu ưu ái cho vài nhãn hàng của một số doanh nghiệp. Ngoài dấu hiệu này, còn có nhiều bất thường khác đi kèm.

Trước những bất thường này, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phú Thọ khẳng định: Sở không chỉ đạo ưu ái cho vài doanh nghiệp để bán hàng tại Phú Thọ và "ngăn sông cấm chợ" với đơn vị khác. Sở sẽ xem xét, nếu sai, tùy mức độ vi phạm sẽ xử lý cán bộ theo đúng quy định.

Phú Thọ: Bất thường trong định hướng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật Phú Thọ: Bất thường trong định hướng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

VTV.vn - Những bất thường trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được định hướng sử dụng ở Phú Thọ đang khiến cho các doanh nghiệp phải kêu trời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI