VAFI "tố" HOSE vi phạm công bố thông tin

TCKD-Thứ hai, ngày 09/02/2015 23:18 GMT+7

VAFI cho rằng HOSE rút bớt các thông tin chi tiết về giao dịch khối ngoại đã ảnh hưởng đến quyền lợi nhà đầu tư. Ảnh: Xã luận

Kể từ đầu tháng 2, Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã không công bố thông tin chi tiết về tình hình mua bán chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài.

Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính VAFI cho rằng, HOSE làm như vậy là đã vi phạm chế độ công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Theo VAFI, để biết được nhà đầu tư nước ngoài mua bán những cổ phiếu nào thì phải dò hơn 300 mã chứng khoán với hàng nghìn thao tác máy tính và như vậy, các nhà đầu tư cá nhân đơn lẻ không thể làm được việc này trong từng ngày giao dịch.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh, HOSE vẫn đang tuân thủ các quy định công bố thông tin. Việc đưa vào sử dụng giao diện trang web mới, bên cạnh dữ liệu tổng, để có được thông tin giao dịch của khối ngoại, các nhà đầu tư có thể lựa chọn từng mã rồi tổng hợp.

Theo các chuyên gia, đây sẽ là việc mà môi giới của các công ty chứng khoán cần phải làm để cung cấp thông tin cho nhà đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước