Vì sao IPO Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam hút nhà đầu tư?

Thúy Lan, Thúy Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 21:44 GMT+7

VTV.vn - Lý do bởi theo các chuyên gia, đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực hàng không, một ngành kinh doanh vốn được coi là độc quyền từ trước tới nay.

Thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến diễn ra vào ngày 10/12 là một sự kiện nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Hiện ACV đang độc quyền quản lý toàn bộ 22 sân bay dân dụng tại Việt Nam, tổng tài sản lên tới 40.000 tỷ đồng. Với quy mô này, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hiện không thua kém bất kỳ công ty niêm yết lớn nào trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Mặc dù chỉ bán ra gần 3,5% cổ phần tương đương hơn 77 triệu cổ phiếu, nhưng đợt IPO của ACV cũng đủ hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Minh chứng là số lượng cổ phần mà các nhà đầu tư đăng ký mua cao gấp đôi lượng cổ phần được đem ra đấu giá, đặc biệt hầu hết người mua là nhà đầu tư nước ngoài.

Với sự tính toán của các thành viên trên thị trường, thu nhập trên cổ phiếu của ACV đang ở mức từ 2.000 - 2.500 đồng, trong khi mức giá khởi điểm 11.800 đồng cũng rất hợp lý và khá hấp dẫn.

Dự tính sau IPO, ACV có thể huy động được trên 5.000 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn lớn để DN phát triển đẩy mạnh các dự án. Theo thông tin mới nhất, rất có thể ACV sẽ phải lên sàn trong vòng 12 tháng sau IPO.

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuẩn bị IPO tại nước ngoài Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuẩn bị IPO tại nước ngoài

VTV.vn - Huy Vietnam Group - doanh nghiệp hữu chuỗi cửa hàng Món Huế tại TP.HCM và Hà Nội đã lên kế hoạch trở thành công ty Việt Nam đầu tiên bán cổ phần tại nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước