Việt Nam lọt Top 10 nước xuất siêu sang Mỹ

TCKD-Thứ năm, ngày 26/02/2015 09:39 GMT+7

Việt Nam vượt qua Ấn Độ trở thành quốc gia xuất siêu lớn thứ 10 vào thị trường Mỹ.

(VTV.vn) - Kết quả này đã giúp Việt Nam vượt qua Ấn Độ, trở thành nhà cung cấp hàng hóa lớn nhất trong khu vực ASEAN cho thị trường Mỹ.

Số liệu từ Phòng Thương mại Mỹ cho thấy Việt Nam là 1 trong 10 nước xuất siêu mạnh nhất sang Mỹ với với giá trị xuất siêu hơn 24,9 tỷ USD.

Với việc đạt giá trị xuất siêu hơn 24,9 tỷ USD, Việt Nam đứng thứ 10 trong 234 quốc gia, vùng lãnh thổ có quan hệ thương mại với nền kinh tế số một thế giới, tăng so với vị trí 11 của năm 2013 và vượt qua Ấn Độ.

So với trước đó một năm, tổng giá trị xuất siêu của Việt Nam vào thị trường Mỹ tăng 27%, cao hơn Malaysia (17,3 tỷ USD) và Thái Lan (15,3 tỷ USD). Kết quả này khiến Việt Nam trở thành nhà cung cấp lớn nhất trong khu vực ASEAN cho thị trường này.

Về phía Việt Nam, số liệu của Tổng cục Hải quan cũng phản ánh Mỹ đang là đối tác xuất khẩu lớn nhất với 28,7 tỷ USD năm 2014, gần gấp đôi nước hai nước đứng sau là Trung Quốc và Nhật Bản. Con số thống kê của Việt Nam chênh lệch khoảng 1 tỷ USD so với phía đối tác.

Trong đó, Việt Nam xuất khẩu chủ yếu là hàng dệt may, giày dép, gỗ, túi xách... và nhập khẩu máy móc, nguyên liệu cho ngành dệt may da giày, bông, chất dẻo, thức ăn gia súc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước