Xu hướng DN đầu tư vào nông nghiệp

Chu Bình (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 15:58 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, doanh nghiệp tài chính, bất động sản “chuyển dịch” đầu tư sang nông nghiệp không còn phải là chuyện lạ.

Xu hướng đặt cược vào nông nghiệp với tâm huyết và lượng vốn không nhỏ, đang lan rộng ra các tập đoàn lớn khác trên thị trường.

Cuối năm 2014, FIT đã bỏ 400 tỷ đồng mua 70% cổ phần của Công ty Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ và đang đầu tư mở rộng nhà máy phân bón và chế biến nông sản của công ty này. Trước đó, FIT cũng mua nhà máy thuốc bảo vệ thực vật Long An và đang đàm phán mua một công ty thực phẩm.

Một tập đoàn chuyên về bất động sản khác là GFS cũng đổ 400 tỷ đồng vào xây dựng nhà máy phân bón cao cấp tại Hải Phòng, rồi hàng chục tỷ khác vào dự án trồng dược liệu tại Hà Giang.

Hàng loạt các tên tuổi trong ngành tài chính, bất động sản đã và đang chen chân vào nông nghiệp.

Chuyển từ tài chính, bất động sản - lĩnh vực có tỷ suất sinh lời cao trong thời gian ngắn sang đầu tư dài hạn vào Nông nghiệp, các doanh nghiệp lớn trong nước đang đánh cược vào nông nghiệp bằng cả tâm huyết và lượng vốn liếng không nhỏ. Không những thế, xu hướng này còn được quan sát ở sự đổ bộ của các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước