Tội phạm làm giả thẻ thanh toán tự động như thế nào?

Nguyễn Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 10:59 ngày 10/02/2015

Theo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an, số vụ làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền của chủ thẻ bị phát hiện, xử lý ngày càng nhiều.

Mới đây, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50 bắt quả tang 6 đối tượng Trung Quốc dùng thẻ giả để rút tiền qua thiết bị thanh toán tự động POS tại văn phòng Công ty xuất nhập khẩu XV Việt Nam, có trụ sở tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Không chỉ tại Hưng Yên, các vụ làm thẻ thanh toán giả để chiếm đoạt tiền diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước. Có vụ lên tới hàng chục tỷ đồng.

Tại Việt Nam, hiện có gần 40 ngân hàng triển khai dịch vụ thanh toán tự động POS với hơn 200.000 điểm chấp nhận thẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, liên tục xuất hiện các vụ làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền của các chủ thẻ thật.

Vấn đề đặt ra là tại sao thẻ thanh toán tự động POS có thể dễ làm giả đến như vậy? Thông tin cá nhân của các chủ thẻ thật bị trộm cắp như thế nào? Phương thức, thủ đoạn của tội phạm làm thẻ giả và giải pháp nào để hạn chế thiệt hại cho người sử dụng dịch vụ POS?.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trục lợi kiếm tiền xin visa Hàn Quốc

VTV.vn - Mấy ngày gần đây, chỉ một số ít may mắn có cơ hội được làm thủ tục vì số vé mà ĐSQ Hàn Quốc phát ra ít, trong đó, một phần số vé này bị đội cò mồi thao túng, bán kiếm lời.