Chuyên mục

Anh yêu cầu được hoàn tiền mua 3,5 triệu bộ xét nghiệm lỗi

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/04/2020 - 15:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Toàn bộ lô hàng thiết bị xét nghiệm mà Anh đặt mua từ Trung Quốc đã không vượt qua bài kiểm tra về chất lượng.

Chính phủ Anh đang tìm cách lấy lại số tiền đã bỏ ra để đặt mua 3,5 triệu bộ xét nghiệm kháng thể từ Trung Quốc. Đây là lô hàng xét nghiệm được nước này đặt mua vào tháng 3 vừa qua.

Bộ Y tế Anh khẳng định, không một bộ xét nghiệm chích ngón tay nào trong cả lô hàng 3,5 triệu chiếc vượt qua được thử nghiệm về độ chính xác. Do đó, những bộ xét nghiệm này không có giá trị trong việc sàng lọc người bệnh trên quy mô lớn.

Không chỉ riêng nước Anh, nhiều quốc gia khác tại châu Âu như Hà Lan, Tây Ban Nha, Slovakia, Phần Lan… đều đang đau đầu vì chất lượng của những thiết bị y tế đặt mua tại Trung Quốc. Thậm chí, Thủ tướng Slovakia Igor Matovic còn giận dữ tuyên bố sẵn sàng ném thẳng 1 triệu bộ xét nghiệm kém chất lượng do phía Trung Quốc sản xuất xuống sông Danube.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.