Chuyên mục

Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận cửa nhà

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/04/2020 - 10:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà sản xuất điện thoại hoạt động ở Trung Quốc đang quay sang hình thức giao hàng siêu nhanh, thậm chí còn giao hàng tận cửa nhà cho người tiêu dùng.

Theo CNBC, Meituan - Công ty Trung Quốc nổi tiếng nhất với dịch vụ giao đồ ăn, đã ký hợp đồng với các cửa hàng Huawei. Người dùng có thể mua điện thoại P40 mới của Huawei qua ứng dụng Meituan và đặt hàng giao tới tận nhà. Công ty Meituan sẽ sớm bán cả các thương hiệu điện thoại khác như Vivo dù hợp đồng với Vivo chưa được thông báo.

Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận cửa nhà - Ảnh 1.

Tháng trước, JD.com, một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và là đối thủ của Alibaba đã ra mắt dịch vụ đổi cũ lấy mới với các sản phẩm của Apple giao nhận tại nhà của người mua.

Những sáng kiến trên xuất hiện khi đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã khiến các cửa hàng điện thoại đóng cửa trong thời gian dài và nhiều người dân phải ở nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.