Chuyên mục

Australia phát triển bánh burger thuần chay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/10/2019 - 12:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cơ quan nghiên cứu khoa học quốc gia Australia phối hợp với chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Hungry Jack's phát triển một phiên bản thuần chay thay thế các món hamburger bò.

Sản phẩm bánh burger thuần chay này bắt chước hương vị và kết cấu thịt bò, có bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng, đảm bảo thân thiện với môi trường.

Theo nghiên cứu của Viện Y tế toàn cầu George, doanh số bán các sản phẩm burger chay ở Australia đã tăng 289% trong giai đoạn từ năm 2010 - 2019.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng và y tế cũng cảnh báo, đồ chay giả mặn tưởng chừng như lành mạnh và an toàn hơn thịt, song cũng tồn tại một số vấn đề khi các sản phẩm này thường chứa các chất phụ gia, chất tạo màu, tạo mùi và nhiều muối, không tốt cho sức khỏe người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Trung Quốc mua 700 nghìn tấn thịt lợn từ Mỹ

VTV.vn - Ngày 15/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, các doanh nghiệp Trung Quốc đã mua một số hàng nông sản của Mỹ theo nhu cầu.

Apple bị chỉ trích vì gửi dữ liệu duyệt web đến công ty Trung Quốc

VTV.vn - Apple bị chỉ trích vì gửi dữ liệu duyệt web, bao gồm cả địa chỉ IP của người dùng trình duyệt Safari đến hãng công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings.