Chuyên mục

Australia phát triển bánh burger thuần chay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/10/2019 - 12:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cơ quan nghiên cứu khoa học quốc gia Australia phối hợp với chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Hungry Jack's phát triển một phiên bản thuần chay thay thế các món hamburger bò.

Sản phẩm bánh burger thuần chay này bắt chước hương vị và kết cấu thịt bò, có bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng, đảm bảo thân thiện với môi trường.

Theo nghiên cứu của Viện Y tế toàn cầu George, doanh số bán các sản phẩm burger chay ở Australia đã tăng 289% trong giai đoạn từ năm 2010 - 2019.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng và y tế cũng cảnh báo, đồ chay giả mặn tưởng chừng như lành mạnh và an toàn hơn thịt, song cũng tồn tại một số vấn đề khi các sản phẩm này thường chứa các chất phụ gia, chất tạo màu, tạo mùi và nhiều muối, không tốt cho sức khỏe người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.