VTV.vn - Quorn là loại thịt nhân tạo tại Anh được lên men từ một loại nấm trong lòng đất và có hương vị giống nhiều loại thịt động vật.
Quá trình lên men thịt cũng giống bánh mì, bia hay sữa chua. Một loại nấm trong lòng đất được trộn cùng hỗn hợp đường, nước và các chất dinh dưỡng rồi ủ trong thùng kín 1 tuần. Nấm sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tạo ra 45.000 tấn vi protein. Loại thịt nhân tạo này có thể được chế biến thành xúc xích, thịt nướng hay thịt băm và giả hương vị của nhiều loại thịt động vật khác.
3/4 số người ăn thử đã không thể phân biệt thịt Quorn và thịt động vật thật. Quorn chứa năng lượng chỉ bằng một nửa thịt động vật, chứa chất béo và cholesterol ít hơn 78 lần. Hiện thịt này đã có mặt tại 18 quốc gia. Mỗi kg thịt Quorn có giá khoảng 7 USD (160.000 đồng).
Phát triển thành công thịt gà nhân tạo VTV.vn - Một công ty thực phẩm ở California (Mỹ) cho biết, họ đã phát triển thành công những miếng thịt gà được nuôi cấy bằng tế bào trong phòng thí nghiệm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!