Chuyên mục

Độc đáo thịt nhân tạo lên men từ nấm

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24) - 09/07/2019 - 11:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Quorn là loại thịt nhân tạo tại Anh được lên men từ một loại nấm trong lòng đất và có hương vị giống nhiều loại thịt động vật.

Quá trình lên men thịt cũng giống bánh mì, bia hay sữa chua. Một loại nấm trong lòng đất được trộn cùng hỗn hợp đường, nước và các chất dinh dưỡng rồi ủ trong thùng kín 1 tuần. Nấm sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tạo ra 45.000 tấn vi protein. Loại thịt nhân tạo này có thể được chế biến thành xúc xích, thịt nướng hay thịt băm và giả hương vị của nhiều loại thịt động vật khác. 


Độc đáo thịt nhân tạo lên men từ nấm - Ảnh 1.

3/4 số người ăn thử đã không thể phân biệt thịt Quorn và thịt động vật thật. Quorn chứa năng lượng chỉ bằng một nửa thịt động vật, chứa chất béo và cholesterol ít hơn 78 lần. Hiện thịt này đã có mặt tại 18 quốc gia. Mỗi kg thịt Quorn có giá khoảng 7 USD (160.000 đồng).


Phát triển thành công thịt gà nhân tạo Phát triển thành công thịt gà nhân tạo

VTV.vn - Một công ty thực phẩm ở California (Mỹ) cho biết, họ đã phát triển thành công những miếng thịt gà được nuôi cấy bằng tế bào trong phòng thí nghiệm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.