Chuyên mục

Bất chấp dịch bệnh, lượng hàng hoá cung ứng cho dịp Tết vẫn tăng mạnh

VTV Digital - 30/12/2020 - 13:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tết Nguyên đán gần tới, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp cũng đã sớm lên kế hoạch sản xuất, phân phối hàng hoá phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại Hà Nội, đại diện Sở Công Thương cho biết, thành phố đã chuẩn bị hơn 290.000 tấn gạo cho 3 tháng cuối năm và dịp Tết, trong đó, tỷ lệ đáp ứng của địa phương là khoảng 58%, lượng thiếu hụt được liên kết với các tỉnh thành khác và nhập khẩu.

Một mặt hàng thiết yếu khác là thịt lợn, đã từng tạo nên cơn sốt về giá do thiếu nguồn cung trong năm vừa qua thì cũng đã sớm được lên kế hoạch chuẩn bị với khoảng 57.000 tấn, còn với mặt hàng rau củ dự trữ cũng cán mốc là 315.000 tấn. Tổng lượng hàng hoá chuẩn bị phục vụ cho dịp Tết của toàn thành phố tăng khoảng 5% so với cùng kỳ.

Bất chấp dịch bệnh, lượng hàng hoá cung ứng cho dịp Tết vẫn tăng mạnh - Ảnh 1.

Sự chuẩn bị từ sớm được kỳ vọng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết của người dân thủ đô, cùng với đó, các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ cũng đang tích cực triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu mua sắm trong dịp này.

Theo khảo sát tại các hệ thống siêu thị lớn, hàng Việt đến nay đã chiếm tỷ lệ cao trên 90% trên kệ hàng, và trong mùa sắm Tết năm nay, nhiều nhà bán lẻ tiếp tục cơ cấu tăng tỷ lệ hàng nội địa.

Bên cạnh đó, theo Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, hiện đã có 25 đơn vị sản xuất, kinh doanh của thành phố và các tỉnh tham gia chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu thông qua hơn 12.000 điểm bán, giúp ổn định giá và kích cầu mua sắm mạnh mẽ qua các hoạt động.

Bất chấp dịch bệnh, lượng hàng hoá cung ứng cho dịp Tết vẫn tăng mạnh - Ảnh 2.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, gần 20.000 tỷ đồng là tổng giá trị hàng hóa mà các doanh nghiệp tại đây đã chuẩn bị để phục vụ mùa Tết năm nay, tăng 15% so với năm trước, trong đó, chủ yếu vẫn là hàng bình ổn giá. Mặt bằng chung, giá hàng tết tương đối ổn định. Đối với nhóm mặt hàng bình ổn, các doanh nghiệp cam kết ổn định giá, không tăng giá bán trong 1 tháng trước tết và 1 tháng sau tết, khuyến mãi giảm giá sâu 2 ngày cận tết.

Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, dù có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá cả nhưng các doanh nghiệp bình ổn vẫn chủ động nguồn hàng, không còn tình trạng tăng giá bất hợp lý, đầu cơ găm hàng, khan hiếm giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Gia hạn chương trình bảo hiểm hỗ trợ khách hàng trước đại dịch COVID-19

VTV.vn - Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife cho biết sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 đến hết ngày 31/12/2021.

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.