Chuyên mục

Bê bối nước nhiễm chì tại Mỹ, người dân buộc phải dùng nước đóng chai

Trung tâm Tin tức VTV24 - 28/08/2019 - 10:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Người dân TP. Newark, Mỹ phải sử dụng nước đóng chai trong sinh hoạt hàng ngày, bởi nguồn nước cung cấp cho thành phố có nồng độ chì quá cao.

Giới chức TP. Newark, bang New Jersey, Mỹ khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng nước đóng chai trong sinh hoạt, sau khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) phát hiện việc máy lọc nước ở thành phố không tách được chì. TP. Newark có khoảng 280.000 người dân và đa số những hộ dân bị ảnh hưởng là người da màu và người gốc Mỹ Latin.

Bê bối nước nhiễm chì tại Mỹ, người dân buộc phải dùng nước đóng chai - Ảnh 1.

Giới chức TP Newark cung cấp nước đóng chai miễn phí cho người dân, Nguồn: Reuters

Thời gian qua, TP. Newark đã phân phối cho người dân gần 40.000 bộ lọc nước, tuy nhiên, tình hình vẫn không mấy khả quan. Đa số các kết quả kiểm định thành phần nước đều cho thấy hàm lượng chì vượt nhiều lần mức cho phép của EPA. Người dân cũng được cung cấp miễn phí dịch vụ xét nghiệm y tế trong trường hợp nghi ngại chất lượng nước gây ảnh hưởng sức khỏe.

Các quan chức Liên bang Mỹ mới đây đã công bố kế hoạch hỗ trợ trị giá 120 triệu USD để thay thế hệ thống ống nước cũ của TP. Newark. Trong vòng 24 đến 30 tháng tới, thành phố sẽ thay mới khoảng 18.000 đường ống nước cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gia hạn chương trình bảo hiểm hỗ trợ khách hàng trước đại dịch COVID-19

VTV.vn - Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife cho biết sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 đến hết ngày 31/12/2021.

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.