Chuyên mục

Biến rác thải nhựa thành xăng

Trung tâm tin tức VTV24 - 12/06/2019 - 10:42 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu từ Công ty Renewlogy ở Mỹ có ý tưởng: Biến rác thải nhựa thành nhiên liệu động cơ.

Biến rác thải nhựa thành xăng - Ảnh 1.

Không ít các giải pháp đã được triển khai nhằm hạn chế rác thải nhựa, trong đó có cả việc tẩy chay túi nylon, hay sử dụng máy bay không người lái để phát hiện các dòng sông trên thế giới bị ứ tắc bởi rác thải nhựa. Còn các nhà nghiên cứu từ Công ty Renewlogy ở Mỹ lại có ý tưởng khác: Họ muốn biến nó thành nhiên liệu động cơ.

Rác thải nhựa được cắt nhỏ rồi đưa vào lò phản ứng khử oxy ở nhiệt độ cao. Các phân tử carbon trong nhựa sẽ bị phân hủy thành những phân tử nhỏ hơn trước khi được ngưng tụ thành sản phẩm cuối cùng là xăng và dầu diesel hoặc khí đốt và nước.

Ngoài ra, một số tạp chất trong quá trình điều chế sẽ được xử lý thành nước phục vụ cho tưới tiêu. Cả quá trình điều chế và xử lý đều nằm trong cùng một quy trình khép kín nên rất an toàn đối với môi trường. Renewlogy cho hay có thể xử lý khoảng 10 tấn chất thải nhựa thành nhiên liệu mỗi ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Robot có thể thay thế 20 triệu việc làm vào năm 2030

VTV.vn - Robot đang ngày càng làm tốt hơn công việc của con người. Điều này tốt cho sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng bộc lộ một số tiêu cực.

Tựa game “Liên minh huyền thoại” bị chặn ở Iran và Syria

VTV.vn - Những người chơi “Liên minh huyền thoại” nhận được thông báo về những hạn chế là do "luật pháp và quy định của Hoa Kỳ" khi cố đăng nhập vào game này.