Chuyên mục

Bộ Công an cảnh báo các chiêu lừa đảo trên Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/11/2019 - 10:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công an Việt Nam vừa phát đi cảnh báo chính thức về các loại hình lừa đảo phổ biến trên Facebook đã và đang khiến nhiều người dùng bị thiệt hại.

Chiêu phổ biến nhất là tội phạm tìm cách lừa người dùng click vào các đường link do chúng cung cấp. Hacker thường gắn nó với những nội dung gây tò mò, như khẳng định đó là bằng chứng vợ, chồng, bạn ngoại tình; bằng chứng có người đang vu khống, nói xấu bạn; bình chọn cho người thân của bạn. Tuy nhiên đây là các trang web giả mạo do chúng tạo ra, khi bạn đăng nhập sẽ lập tức bị đánh cắp tài khoản Facebook.

Bộ Công an cảnh báo các chiêu lừa đảo trên Facebook - Ảnh 1.

Người dùng Facebook thường bị đối tượng lừa đảo lợi dụng các mối quan hệ để lừa người quen vay tiền hay nhờ thẻ nạp điện thoại.

Dạng thứ hai, hacker thường dùng các phần mềm tự động để dò mật mã của người dùng. Cách này thường hiệu quả với nhiều tài khoản đặt mật khẩu rất đơn giản kiểu 12345.

Sau khi kiểm soát được tài khoản, tội phạm thường lợi dụng các mối quan hệ của bạn để lừa người quen vay tiền, nhờ mua đồ hay thẻ nạp điện thoại.

Cảnh giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Cảnh giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

VTV.vn - Từ năm 2018 đến nay, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận 13 trường hợp người dân đến báo tin bị lừa qua mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.