Chuyên mục

Bộ Công Thương kiến nghị cho xuất khẩu gạo nếp không quy định hạn ngạch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/04/2020 - 10:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ cho phép tiếp tục xuất khẩu gạo nếp sau khi xác định loại gạo này không thuộc danh mục dự trữ quốc gia.

Kiến nghị này xuất phát từ việc người dân trong nước chủ yếu tiêu dùng gạo tẻ và gạo nếp hiện nay được sản xuất chủ yếu phục vụ xuất khẩu.

Bộ Công Thương kiến nghị cho xuất khẩu gạo nếp không quy định hạn ngạch - Ảnh 1.

Cùng với đó, sau khi Bộ Công Thương tham vấn ý kiến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc "gạo nếp có nằm trong dự trữ quốc gia hay không?", Bộ Công Thương xác nhận, danh mục hàng lương thực dự trữ quốc gia theo Nghị định 94/2013/NĐ-CP chỉ gồm gạo tẻ, thóc tẻ, không gồm thóc nếp, gạo nếp và tấm nếp.

Cũng theo Bộ Công Thương, trong số các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo, có một số thương nhân chỉ xuất khẩu nếp (gạo nếp, tấm nếp) hoặc coi nếp là mặt hàng xuất khẩu chủ lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.