VTV.vn - Những ngày này, bà con nhà vườn huyện Phong Điền, TP Cần Thơ bắt đầu vào mùa thu hoạch dâu Hạ Châu.
Nếu ai đến Cần Thơ mà không thưởng thức hương vị ngon, ngọt của loại đặc sản này sẽ là một thiếu sót.
Dâu Hạ Châu chín có màu vàng nhạt, da căng mọng, vị ngọt thanh rất hấp dẫn. Chỉ bỏ ra chưa đến 20.000 đồng, người tiêu dùng đã có thể sở hữu 1 kg dâu Hạ Châu để thưởng thức. Không những thế, du khách còn được thư giãn dưới những bóng dâu râm mát, trên cành sum suê những chùm trái chín vàng đẹp mắt.
Toàn huyện Phong Điền hiện có khoảng 150ha diện tích đất trồng dâu Hạ Châu, tập trung nhiều ở các xã Nhơn Ái, Mỹ Khánh và thị trấn Phong Điền. Những ưu điểm về hình dáng, màu sắc và chất lượng khiến dâu Hạ Châu rất được ưa chuộng và làm nên thương hiệu cho vùng đất Phong Điền. Thời điểm này, giá bán lẻ trên thị trường khoảng 15.000 - 17.000 đồng/kg, năng suất đạt từ 22 - 25 tấn/ha. Theo người dân ở đây, trừ chi phí bà con còn lãi từ 130 - 150 triệu đồng/ha.
Hiện nay, dâu Hạ Châu không những giúp cho nhiều nhà vườn huyện Phong Điền thu nhập ổn định, mà còn phát triển nhân rộng thành điểm du lịch vườn sinh thái hấp dẫn du khách.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!