Chuyên mục

Canada sẽ bồi thường cho khách khi bị hoãn chuyến bay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/05/2019 - 17:26 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các hành khách hàng không tại Canada sẽ sớm được bồi thường đáng kể nếu các chuyến bay bị hoãn hoặc hành lý thất lạc.

Canada sẽ bồi thường cho khách khi bị hoãn chuyến bay - Ảnh 1.

Theo quy định mới của Canada, bắt đầu từ ngày 15/7, nếu sau 3 giờ trên đường băng mà máy bay chưa có khả năng cất cánh, các hãng hàng không hoạt động tại Canada sẽ phải để hành khách xuống máy bay. Các hãng hàng không cũng phải bồi thường số tiền lên tới 2.100 CAD (hơn 36 triệu đồng) cho trường hợp hành lý bị thất lạc. 

Từ ngày 15/12, các hãng hàng không phải trả cho hành khách 1.000 CAD nếu chậm trễ hoặc hủy chuyến bay và phải đặt lại chỗ mới cho hành khách. Các quy định này được đưa ra sau khi có nhiều khiếu nại từ hành khách về việc bị mắc kẹt trên đường băng trong nhiều giờ, mất hành lý hoặc một số đồ đạc bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phân biệt hành khô giả

VTV.vn - Hành khô giả rất to, sợi dài, màu vàng tươi hơn so với hành khô thật. Hành khô giả có mùi bột mỳ và khoai tây rất rõ.

Những món đồ chơi 0 đồng làm từ đồ bỏ đi

VTV.vn - Khi cả cộng đồng đang chung tay bảo vệ môi trường, những ý tưởng tái chế - tái sử dụng rác thải được nảy sinh và thực hiện ngày càng nhiều.