Chuyên mục

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép qua Vital4u.net

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/07/2019 - 17:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép của hệ thống bán hàng Vital4u.net.

Hệ thống bán hàng Vital4u.net.giới thiệu nhiều nội dung về sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital Enzyme" với khả năng chữa bách bệnh, từ bệnh ngoài da đến đau cơ, xương... và đến cả bệnh ung thư. Đi kèm với các thông tin quảng bá là các video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận, đến nay chưa có đơn vị hoặc doanh nghiệp nào có tên Vital4u, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, người dân tìm hiểu kỹ thông tin, đồng thời cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

VTV.vn- Từ ngày 25 – 28/2/2021, Aeon Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dân mạng buôn gì: Trồng giá đỗ hay mắm cá miền Tây?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm