Chuyên mục

Nhiều công ty đa cấp chấm dứt hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/05/2019 - 11:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Công ty TNHH Khang Lợi Thái và Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại quốc tế G10 đã xin dừng hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại quốc tế G10 và Công ty TNHH Khang Lợi Thái, đều có trụ sở tại Hà Nội. Trong đó, công ty TNHH Khang Lợi Thái được xem là “hậu duệ” của Thiên Ngọc Minh Uy.

Cục cho biết, nếu các công ty chưa hoàn thành trách nhiệm theo quy định, thì trong 30 ngày, người tham gia bán hàng hoặc cơ quan có thẩm quyền xử lý phải liên hệ, thông báo với Bộ Công Thương. Nếu không có thông báo nào trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương sẽ ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ. Khi đó, mọi khiếu nại của người tham gia hệ thống sẽ không được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chính thức có Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu

VTV.vn - Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, vừa được Bộ Khoa học & công nghệ Việt Nam công bố ngay trước mùa trung thu năm nay.