Chuyên mục

Câu chuyện tiêu dùng: Bệnh viện thú bông hay chiến tích mùa săn sale?

VTV Digital - 30/11/2020 - 14:42 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong những ngày cuối tuần vừa qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chúng ta có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với phòng khám cho người, cho thú cưng. Tuy nhiên, phòng khám cho thú nhồi bông, chắc chỉ có ở Nhật Bản. Phòng khám cung cấp đa dạng các loại hình khám chữa bệnh có thể kể đến như khâu vá vết thương rách, sửa mắt. Nhân viên sẽ chụp ảnh quá trình chữa trị để người nhà yên tâm, có cả đội ngũ bác sĩ, y tá. Giá dịch vụ dao động từ 10,000 đến 500,000 Yên Nhật (tương đương 2,2 - 11,5 triệu đồng) tuỳ thuộc vào vết thương mà bé gấu mắc phải.

Sau một ngày Black Friday rộn ràng mua sắm, giờ là thời gian nhiều người dành để kiểm kê lại "chiến tích" săn sale của mình. Nhiều người sẽ vui vẻ với những món hời mà mình đã mua được. Tuy nhiên, không ít người sẽ hụt hẫng vì dính phải những sản phẩm không ngờ. 

Điển hình, một bạn nam đã mua một chiếc cặp với giá 350.000 đồng ở một trung tâm thương mại vì đang được giảm giá. Nhưng về nhà gỡ tag giá ra mới thấy phía dưới là tag giá cũ và thực chất chiếc cặp này chỉ có giá 320.000 đồng. Mỗi mùa sale, người tiêu dùng cần thực sự tỉnh táo trước "ma trận" các thể loại khuyến mãi. 

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán