Chuyên mục

Chi tiêu bao nhiêu cho Tết Nguyên đán là đủ?

Nguyễn Hương (Trung tâm Tin tức VTV24) - 09/01/2020 - 11:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cùng gia đình đón 1 cái Tết ấm áp và trọn vẹn là mong muốn của tất cả mọi người, tuy nhiên, sắm Tết đôi khi lại làm cho nhiều người phải đau đầu tính toán.

Chi tiêu bao nhiêu là đủ cho một cái Tết vẫn luôn là câu chuyện muôn thuở. 5 triệu, 10 triệu đồng hay cần nhiều hơn thế nữa?

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, việc đảm đương trọng trách chi tiêu cho cả gia đình thực sự là bài toán khó tìm được đáp số chính xác. 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu đồng có thực sự đủ? Cái Tết đầu tiên về chung nhà của những đôi vợ chồng trẻ, việc sắm sửa như thế nào để có một cái Tết thật đầm ấm, ý nghĩa và hợp túi tiền luôn là vấn đề khiến họ quan tâm nhất.

Còn đối với những bà nội trợ lớn tuổi, đã trải qua hàng chục cái Tết với những mức chi tiêu khác nhau, câu chuyện tiêu Tết bao nhiêu cho đủ lại trở nên đơn giản. Không còn kiểu có bao nhiêu chi tiêu từng đó hay phải đợi chờ tiền lương, thưởng mới dám quyết định tiêu bao nhiêu, giờ đây, thay vì ăn Tết, họ chuyển qua chơi Tết nên việc chi tiêu cũng chuyển dần từ hướng tiết kiệm sang hiệu quả.

Tùy thuộc vào cách chi tiêu cũng như ngân quỹ của mỗi gia đình, việc dành bao nhiêu tiền cho ngày Tết là những con số khác nhau. Đáp án của bài toán bao nhiêu tiền cho đủ một cái Tết chắc sẽ là những con số không giống nhau và quyết định những cách chi tiêu khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất, Tết vẫn là phải vui.

Giá gà Đông Tảo tăng mạnh dịp cận Tết Giá gà Đông Tảo tăng mạnh dịp cận Tết Nhiều món đồ cúng 'độc - lạ' được ưa chuộng ngày cận Tết Nhiều món đồ cúng "độc - lạ" được ưa chuộng ngày cận Tết Giá lợn hơi quay đầu giảm mạnh dịp cận Tết Giá lợn hơi quay đầu giảm mạnh dịp cận Tết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyễn Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch Pháp lao đao vì COVID-19

VTV.vn - Theo số liệu của Bộ Tài chính Pháp, số lượng khách ước tính giảm gần 40% trong thời điểm hiện tại.

Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm

VTV.vn - Những lo ngại về sự bùng phát của dịch COVID-19 vẫn đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư chứng khoán.