Đảm bảo nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tính riêng tại Hà Nội, lượng hàng hóa thiết yếu được các doanh nghiệp tích trữ tăng khoảng 10% so với năm 2018, còn tại TP.HCM tăng tới 28%.

1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, nhà nhà cũng đã bắt đầu lo sắm sửa dịp Tết. Đây cũng là thời điểm để các cửa hàng, siêu thị hệ thống bán lẻ đang bắt đầu tích trữ hàng hóa.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, lượng hàng các doanh nghiệp chuẩn bị dịp Tết 2020 tăng 28% so với năm 2018, tương ứng hơn 19.000 tỷ đồng, thông qua 3 nguồn chính là doanh nghiệp tham gia bình ổn chiếm 30%, các chợ đầu mối là 60% và các doanh nghiệp khác chiếm 10%. Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn như thịt gia cầm, trứng, thịt lợn, thực phẩm chế biến, gạo…

Trong tháng cận Tết các doanh nghiệp cũng sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mại từ 5 - 49% đối với mặt hàng phục vụ Tết như nước giải khát, bánh, kẹo, quần áo...

Cũng theo Sở Công Thương TP.HCM, nhiều doanh nghiệp sẽ đảm bảo đảm bảo nguồn cung thịt lợn và cố gắng duy trì mức giá ổn định và sẽ tính tới phương án nhập khẩu nếu thị trường có biến động lớn.

Các siêu thị tại Hà Nội thời điểm này cũng không kém phần nhộn nhịp. Lượng hàng hóa dự kiến được tiêu thụ gồm hơn 190.000 tấn gạo, gần 250.000 tấn rau củ cùng với hàng chục nghìn tấn thịt bò, gà hải sản các loại. Giá cả có mức tăng trung bình từ 7 - 25% so với dịp Tết 2019. Riêng mặt hàng thịt lợn, dự kiến năm nay sẽ có khoảng 46.000 tấn được đưa ra để phục vụ thị trường.

Năm nay, rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá được đặc biệt đẩy mạnh ngay trong dịp Tết để kích cầu tiêu dùng, đảm bảo mọi người dân đều có thể sắm tết đầy đủ và tiết kiệm.

Cũng trong cuộc họp của ban chỉ đạo điều hành giá ngày 25/12, lạm phát của cả năm là 2,73%, mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Nói đến giá cả dịp Tết, có lẽ vấn đề được quan tâm nhất vấn là giá thịt lợn. Theo cập nhật mới nhất ngày 25/12, giá thịt lợn có phần hạ nhiệt và đà tăng đã chững lại, dù vẫn ở mức cao. Giá lợn hơi khắp cả nước vẫn chủ yếu ở mức hơn 90.000 đồng/kg. 

Ngay trong cuộc họp điều hành giá, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh quan điểm điều hành giá phải đảm bảo cân đối đủ nhu cầu người dân nhưng cũng phải hài hòa, xét tới lợi ích cho cả người chăn nuôi.

Nguồn cung thịt lợn cơ bản đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng Tết Nguồn cung thịt lợn cơ bản đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng Tết

VTV.vn - Nguồn cung mặt hàng thịt lợn (chưa kể nhập khẩu) đến thời điểm hiện tại cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Hà Nội trong tháng Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước